7 ưu điểm vượt trội của kính hộp so với kính thường

Ô nhiễn không khí, ô nhiễm tiếng ồn đang ngày càng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Việc tạo ra những không gian yên tĩnh trong cuộc sống luôn là những điều tuyệt vời. Gần đây, Kính hộp được sử dụng trong xây dựng để cải thiện cho không gian sống.

Kính hộp là loại kính gì mà ưu việt như vậy?

Kính hộp là quá trình lắp ghép hoàn thiện từ 2 hay nhiều lớp kính. Giữa các lớp kính là các thanh đệm nhôm và lớp khí trơ, lớp keo bên ngoài để liên kết thanh đệm và các lớp kính thành 1 khối.

Thanh đệm nhôm có 2 tác dụng chính:

 • Làm cữ để khi ghép cách tấm kính, đảm bảo các lớp kính song song với nhau.
 • Trong khoang của thanh đệm nhôm có các hạt hút ẩm, tránh hiện tượng hấp hơi, mờ kính khi gặp thời tiết nồm ẩm.

Khí trơ được bơm vào giữa các tấm kính tránh tiếng ồn và nhiệt độ truyền dẫn qua các lớp kính.

kính hộp; kính hộp nan trang trí; kính hộp cách âm; kính 2 lớp cách nhiệt; giá kính hộp;
Kính hộp

Ưu điểm và nhược điểm của loại kính này

Ưu điểm của kính hộp

 • Các âm , cách nhiệt tuyệt đối: Việc sử dụng khí trơ ở lớp giữ làm quá trình truyền dẫn âm thanh và nhiệt độ giữ lớp kính bên ngoài môi trường là lớp kính phía trong nhà
 • Tăng tính năng và độ thẩm mỹ. Mốt số nhà sản xuất đã khéo léo luồn các nan trang trí vào trong khoang giữ của kính để tạo độ thẩm mỹ. Một số đơn vị có năng lực thi công cao hơn thì có thể bố lắp thêm rèm cửa vào trong kính.
 • Giảm nhưng tụ hơi nước trên bề mặt kính. Các hạt hút trong khoang thanh cữ nhôm ẩm sẽ giữ cho môi trường trong khoang kính khô thoáng.
 • An toàn vượt trội so với các loại kính khác. Kính hộp được lắp gép từ kính cường lực cao cấp nên chịu va đập rất tốt. Kính hộp có ít nhất là 2 lớp kính cường lực nên độ an toàn cao gấp nhiều lần so với kính thường.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Đặc tính cách nhiệt cực tốt giúp cho nhiệt năng trong tách biệt hẳn với không gian bên ngoài. Giảm điện năng tiêu thụ của điều hòa vào mùa hè, Giảm điện năng sưởi ẩm vào mùa đông.
  • Do tính chất xuyên sáng của kính nên giảm được điện năng chiếu sáng.
kính hộp; kinh hop; kính hộp có nan trang trí; kính hộp 2 lớp; nhôm hộp vân gỗ;
Ưu điểm của kính hộp

Nhược điểm

 • Giá thành cao: Do quá trình sản xuất phức tạp, sử dụng nhiều công nghệ nên để chế tạo; nên giá thành của kính hộp luôn cao hơn nhiều so với các loại kính khác.
 • Khối lượng nặng: Vì sử dụng nhiều lớp kính kèm theo các thanh đệm nhôm và trọng lượng của kính hộp cũng nặng hơn gấp đôi so với kính dán, kính cường lực,…Do vậy mà khi thi công cần phải có hệ khung nhôm và bản lề chắc chắn.

Qui trình sản xuất kính hộp qua 7 bước

 1. Tấm kính được cắt theo quy cách đơn đặt hàng. sau đó được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt để đảm bảo lớp giữa các tấm kính không lẫn nước và bụi bẩn. Sau đó kính sẽ qua công đoạn kiểm tra chất lượng để loại bỏ kính lỗi xước, mẻ …. kính đạt yêu cầu sẽ tiếp tục chuyển đến vị trị chờ ghép.
 2. Cắt thanh cữ kính (thanh đệm nhôm) tương ứng với quy cách của những tấm kính cần ghép.
 3. Bơm hạt hút ẩm vào khoang của các thanh đệm. Hạt chống ẩm thực hiện chức năng hút hơi ẩm trong hộp kính, tránh hiện tượng tạo sương mù giữa các hộp kính.
 4. Các thanh cữ nhôm kính được đưa qua thiết bị để phủ một lớp keo lên hai mặt bên cạnh của thanh cữ nhôm.
 5. Các thanh cữ đã được phun keo sẽ được chuyển qua dây chuyền ép. Từng tấm kính sẽ lần lượt được ép chặt vào bề mặt các bên của thanh nhôm.
 6. Các tấm kính đã được ghép ở Bước 5 sẽ được chuyển sang máy hút chân không và bơm khí trơ Argon, sau đó được chuyển đến dây chuyền bơm keo đặc chủng bao xung quanh 4 cạnh của tấm kính.
 7. Tấm kính hoàn chỉnh được kiểm tra lại trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ và chuyển qua công đoạn sửa chữa hoặc tận dụng lại.

Với những ưu điểm trên, Kính hộp đang ngày càng được sử dụng rộng rãi cho các tòa nhà cao tầng. Nhưng với giá thành cao nên kính hộp vẫn chưa được sử dụng rộng rãi cho các công trình nhà ở.

——————————-

Xem thêm: 

==========
DOMEGO – Là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp phụ kiện cửa cao cấp cho tất cả hệ cửa nhôm kính.
🏠 Địa chỉ: Lô 3-4, TT 7, KĐG Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì – Hà Nội
🏠 Chi nhánh HCM: Số 42, TCH 17, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
🏭 Nhà máy: CCN Khánh Hà, Huyện Thường Tín, Hà Nội
🌍 Website: https://domego.vn/
☎️ Hotline: 0961 413 418

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *